Về phía cầu vồng

Về phía cầu vồng

Entry viết tặng cho ngày 7/6 và tất cả những ngày 07 sau này!

Tặng những điểm tựa luôn ở bên tớ, cảm ơn!

Tặng chị của em, hãy lấp đầy những khoảng trống, chị nhé! :)

Và tặng cho chính tớ, I’m sure I would pass!!!.

Bạn đang đọc truyện online tại Website Truyenhay.vn, chuyên mục quà tặng cuộc sống luôn nhật nhật các truyện ngắn cảm động, ý nghĩa trong cuộc sống cũng như trong tình yêu***

- Cậu sao thế? Sao tắt máy suốt làm tớ gọi mãi không được, sốt hết cả ruột! - Cậu gắt gỏng lo lắng
- Sao gì đâu, tớ chẳng để ý đến cái mobil, vứt lung tung nó hết pin thôi mà! Hì, mà cậu lo lắng cho tớ thế af, iu quá... - Cô mỉm cười lém lỉnh- Ơ, mà sao tìm tớ ghê thế?
- Đi dạo thôi!
- Ừ, đi!

***
- Nắng chang chang mà đi dạo thế này đúng là chỉ có cậu với tớ !

Thế mà rồi trời đang nắng thế giông đã kéo về, ào ào mưa, vừa mưa vừa nắng! Đúng là Hà Nội mùa mưa bất chợt!

- Phủi phui cái mồm! Lần nào đi với cậu cũng dính mưa! Ghét!
- Mà hai đứa đều mệnh Hoả cơ đấy, người ta bảo mệnh Thuỷ dễ mắc mưa, thế mà hai đứa mệnh Hoả này cứ đi với nhau là mưa!
- Uh nhờ, ai bảo cứ gọi người ta đi cơ!
- Ai bảo cậu là đứa bạn thân duy nhất của tớ cơ, ai bảo cậu cũng thích đi dạo cơ!

Cô mỉm cười, chẳng nói gì nữa, chỉ thấy êm đềm. Cậu luôn là người ở bên cạnh cô bất cứ lúc nào cô cần, nhất là thời gian này với cô, cậu biết là khó khăn. Tạt vào vỉa hè mua hai cái áo mưa giấy, cô bán hàng còn nói với theo: "Trời này độc lắm, vừa nắng vừa mưa, khéo có ốm!"

Cô túm cái mũ áo mưa chúi chúi sau lưng cậu, mắt ngước lên nhìn những tia nắng chiều hè oi ả vẫn cứ rót xuống, mặc mưa, cô cũng mặc cho những giọt mưa cứ táp thẳng vào mặt.

- Này, cậu giải thích "cầu vồng" đi xem nào!

- Dở hơi à? Kiểm tra kiến thức tớ à?
- Thì cứ giải thích đi xem nào...
- Thì... khi mặt trời chiếu qua nước mưa, nó phân ra thành 7 màu đỏ, da cam, vàng, lục, lam, chàm, tím vì mỗi giọt nước mưa lại là một lăng kính nhỏ. Khi qua lăng kính, ánh sáng trắng bị khúc xạ và mỗi màu nghiêng theo một góc khác nhau để cho ta thấy những màu khác nhau trải dài thành một dải hình cung...bla bla...
- Hết chưa?
- Uh, thì may ra chỉ nhớ thế, mà hâm ah, sao tớ nhớ chính xác được chứ?
- Còn thiếu nhá, một điều đơn giản.

Thế này nhé, bây giờ, ở đây, cậu đang phải đi dưới mưa, lại phải chịu cái không khí oi nồng nắng hè chiếu xuống những đám mây trĩu mưa. Khó chịu, phải không? Nhưng ở một nơi nào đó quanh đây, người ta đang thấy cầu vồng đấy... Người ta chỉ thấy cầu vồng khi nhìn về phía nắng chiếu lên những đám mây trĩu nước, còn ở chính những nơi mưa nắng nhớp nháp này, cậu chẳng thể thấy cầu vồng đâu...!

Nhưng yên tâm, lát nữa, khi mưa tạnh rồi, những đám mây trĩu nước kia lùi xa, cậu nhìn lại về phía nó, cậu sẽ thấy cầu vồng, chắc đấy!

Cũng giống như những nỗi buồn, những u ám đau đớn của cậu, cậu sẽ chẳng thể thấy bầu trời lung linh khi còn đang đắm chìm trong ẩm ướt thế này, cậu chỉ có thể thấy khi những đám mây đen vây quanh cậu lùi đi xa... :) Thế nhé, nhưng ai bảo đấy là điều đáng muộn phiền nào? Thử nghĩ xem, nếu không có mưa, không có nắng, làm sao có cầu vồng? Với chính cậu cũng vậy...

Cậu đang hứng mưa, cho một nơi nào đó được ngắm cầu vồng! Đó là cậu đã hy sinh! Đám mây nào rồi cũng bay đi, cơn mưa nào rồi cũng tạnh, tin thế nhé!

Và cả khi bao trùm quanh cậu là cầu vồng, khi bầu trời của cậu lung linh rực rỡ, cậu xứng đáng vì cậu đã hy sinh và chịu đựng, để vượt qua. Kiên cường nhé! Nhưng cậu cũng hãy nhớ rằng, lúc ấy, ở một nơi nào đó quanh đây, đang mưa!

Cô đặt nhẹ ngón trỏ lên môi cậu bạn yêu, mỉm cười
- Suỵt, tớ hiểu rồi...

Cô quen với việc mỗi hình ảnh trong cuộc sống cậu đều mang ra làm 1 bài học cho cô, bài học về sự kiên cường, cô hiểu!

***
Tạnh rồi kìa! Trước mắt cô cả một vùng trời rực rỡ, lộng lẫy! Cầu vồng!
- Ứơc đi, ước đi kìa!
...

- Này, tớ ước là...

- Suỵt, phải bí mật mới thành sự thực chứ!

Cậu mỉm cười với cô bạn trong sáng và mỏng manh của mình. Cậu biết cô vẫn ước gì, vẫn một điều thôi... Và cậu tin rằng một ngày cô sẽ không còn ước những điều xưa cũ nữa...

Còn cậu, cậu cũng chỉ ước một điều duy nhất mỗi lần bên cô, trước cầu vồng ... rằng... cậu sẽ ở bên cạnh cô, che chở và nhìn cô yên bình... dù cho bên cạnh cô có hay không một bờ vai vững chãi. Bởi cậu tin, dù thế nào, vị trí của cậu trong lòng cô cũng không bao giờ thay đổi – một góc nhỏ bền vững, bình yên...

- Này, thế chỉ sau cơn mưa ban ngày mới thấy cầu vồng ah? Đêm thì sao nhỉ?
- Chỉ cần có ánh sáng, ánh sáng chiếu qua những lăng kính nhỏ.
- Ừ, chỉ cần có ánh sáng
 - Mắt cô sáng lên, và cô cảm thấy mình nhẹ nhõm.

***
Hà Nội những ngày này ban ngày cứ phơi mình cho nắng nóng khô giòn, chiều chiều lại se sắt dịu lại những cơn gió giông... để đến tối, Hà Nội quẫy cựa vùng vẫy trong mưa, mát lành... Cả một vùng trời Hà Nội tối tối cứ dịu êm như thế!

***
CẬU
Đêm nào cậu cũng có mặt trước nhà cô, mỗi khi mưa tạnh. Bao nhiêu năm lớn lên bên nhau, cậu hiểu cô quá mà, hiểu đôi mắt cô mỗi lần sáng lên. Cô vẫn cứ đầy niềm tin như thế vào những điều mơ hồ tưởng tượng. Cậu thương và cậu cũng yêu cái niềm tin trong trẻo trong giông tối vẫn le lắt sáng nơi cô. Và cậu lại lặng lẽ, bước theo cô bạn lững thững đi trong đêm " Cậu à, kiên cường, nhé! "

***

Đã mấy đêm sau cơn mưa cô đi tìm cầu vồng, chưa thấy! Nhưng cô tin rồi sẽ thấy, chỉ cần mắt cô cảm nhận được ánh sáng, chỉ cần đi về phía ánh sáng, cô tin! Sau cơn mưa, sau những u ám, bầu trời của cô sẽ lung linh, rực rỡ... Và cũng bởi vì cô biết... sau lưng cô còn có một điểm tựa... điểm tựa yên bình!

Và họ cứ đi, không mỏi bước...

“Ngoài kia những linh hồn yêu đương vỗ cánh...”
Ten Website... Danh gia Rating: 8 out of 10 based on 1234 reviews.
Đánh giá: 7.13/10 (8 đánh giá)