Trang chủ / Truyện ngắn / Quà tặng cuộc sống / Từ hạt mầm bé nhỏ một hạt mầm con sẽ được một cây con….

Từ hạt mầm bé nhỏ một hạt mầm con sẽ được một cây con….

Từ hạt mầm bé nhỏ một hạt mầm con sẽ được một cây con….

Dù mọi người đều bảo tôi rằng “Con không thể làm được đâu”, tôi vẫn muốn chứng tỏ với họ điều ngược lại. Tôi tin rằng với quyết tâm và sự nhiệt tình, nhất định tôi sẽ thực hiện được điều không thể ấy
Vào giờ sinh học năm tôi học lớp bốn, cô giáo Parenzino dạy cho chúng tôi quá trình lớn lên của một cây con. Với hạt mầm bé tí trong tay, cô cho vào một cái chậu nhỏ và hướng dẫn chúng tôi cách chăm sóc nó. Lần đầu tiên nhìn thấy hạt mầm đó nhú lên thành cây, tôi đã mê tít và quyết định sẽ trồng một cây như thế ở nhà.

Bạn đang đọc truyện online tại Website Truyenhay.vn, chuyên mục quà tặng cuộc sống luôn nhật nhật các truyện ngắn cảm động, ý nghĩa trong cuộc sống cũng như trong tình yêu

Chiều hôm đó, tôi về nhà hớn hở khoe với mẹ:

- Mẹ ơi, con sẽ trồng một cây cam trong vườn nhà mình. Con biết cách trồng rồi mẹ ạ.

Nhưng đáp lại vẻ háo hức của tôi, mẹ tôi lắc đầu.

- Không được đâu, Teresa à. Thời tiết ở chỗ chúng ta quá lạnh, không thích hợp với những cây trồng thuộc họ cam đâu con. Con nhìn này, – mẹ lấy ra một vài quả cam trong tủ lạnh, – những quả cam này được đóng gói ở Florida trong khi chúng ta lại đang sống ở New York. Nếu thích thì con có thể trồng vài chậu hoa, nhưng phải đợi đến mùa xuân con ạ.

- Không, nhất định con sẽ trồng một cây cam.

Tôi tuyên bố như thế rồi thất thểu bước về phòng. Tôi ngồi xuống giường và ăn hết mấy quả cam mẹ vừa đưa. Lựa ra vài hạt mập mạp nhất, tôi để chúng vào một cái hộp đặt trên bệ cửa sổ, hy vọng những cơn gió sẽ thay ánh mặt trời hong khô nó thật nhanh. Thậm chí, để nó không bị ai đó vứt đi, tôi viết một tờ giấy nhỏ dán vào chiếc hộp: “Tài sản cá nhân. Xin đừng đụng vào!”.
Ten Website... Danh gia Rating: 8 out of 10 based on 1234 reviews.
Đánh giá: 0/10 (0 đánh giá)