Trang chủ / Truyện ngắn / Quà tặng cuộc sống / Phía sau chiếc mặt nạ mang tên nụ cười

Phía sau chiếc mặt nạ mang tên nụ cười

Phía sau chiếc mặt nạ mang tên nụ cười

Ngày nhỏ, khóc nhiều lắm, mà cũng chả hẳn là buồn
Lớn lên, cười nhiều lắm, nhưng có mấy khi vui
Ngày xưa, tôi từng coi một clip trên youtube, nói về một người lúc tỉnh dậy luôn mang trên mình chiếc mặt nạ. Khi đến công ty, đi học hay đi chơi, người đó đều nhận thấy những người xung quanh cũng mang theo chiếc mặt nạ cười như mình.

Bạn đang đọc truyện online tại Website Truyenhay.vn, chuyên mục quà tặng cuộc sống luôn nhật nhật các truyện ngắn cảm động, ý nghĩa trong cuộc sống cũng như trong tình yêu

Người đó cảm thấy tuyệt vọng, chán nản, trong thời khắc nào đó đã buồn phiền tháo bỏ mặt nạ cười xuống. Thật vậy, ẩn sau lớp mặt nạ vui cười hàng ngày ấy, là một con người đang rầu rĩ, buồn phiền, ảo não. Thế rồi, những người xung quanh thấy vậy cũng đồng thời tháo bỏ chiếc mặt nạ vui cười của mình. Người đó quá đỗi hạnh phúc, mỉm cười chào họ bằng chính gương mặt, cảm xúc thật của mình. Thật bất ngờ, họ lại ngay lập tức đeo lại chiếc mặt nạ giả tạo đó, và trốn hết đi làm việc khác. Kết cục cuối cùng, nhân vật chính trong clip đã chính thức gỡ bỏ chiếc mặt nạ mà mình đeo suốt 1 thời gian dài, ra về trong cô đơn, lặng lẽ.

Thông điệp của clip đã nêu rõ, con người vốn dĩ luôn mang trên mình chiếc mặt nạ, rất hiếm những con người dễ dàng tháo gỡ nó ra, trung thành thật sự với cảm xúc của mình.

Tôi thấy buồn. Mãi đến lúc khi tôi ở trong những ngày tuyệt vọng nhất, tôi mới hiểu… đơn giản mình cũng đã đeo chiếc mặt nạ nặng chịch đó…một thời gian rất dài….
Ten Website... Danh gia Rating: 8 out of 10 based on 1234 reviews.
Đánh giá: 0/10 (0 đánh giá)