Trang chủ / Truyện dài tập / Truyện Tiểu Thuyết / Những cú siêu lừa của Arsène Lupin

Những cú siêu lừa của Arsène Lupin

Mục lục:
Những cú siêu lừa của Arsène Lupin

Arsène Lupin (phát âm tiếng Việt: A-sen Luy-panh) là một nhân vật hư cấu xuất hiện trong loạt truyện thám tử, tiểu thuyết trinh thám của nhà văn Pháp Maurice Leblanc,.

Đọc truyện hay online . website chuyên chia sẻ các truyện hay , các truyện tiểu thuyết, truyện ngắn được chọn lọc và sưu tầm từ nhiều nguồn khác nhau, các truyện mới được update liên tục

cũng như một số phần tiếp theo và rất nhiều phim truyền hình, phim điện ảnh như Night Hood, Arsène Lupin, các vở kịch và truyện tranh phỏng theo.
Cùng thời với Arthur Conan Doyle, Maurice Leblanc (1864-1941) đã sáng tạo ra nhân vật Arsène Lupin, một nhân vật có tầm phổ biến rộng khắp và lâu dài ở các nước nói tiếng Pháp, giống như Sherlock Holmes ở các nước nói tiếng Anh.
Serie Arsène Lupin gồm hai mươi tập truyện được viết bởi chính Leblanc cộng thêm năm phần tiếp đã được ủy quyền cho nhóm viết của Boileau-Narcejac thực hiện, cũng như nhiều tác phẩm khác phỏng theo. Nhân vật Lupin được giới thiệu lần đầu trên tạp chí Je Sais Tout qua một loạt truyện ngắn, bắt đầu từ số thứ 6, ngày 15 tháng 7 năm 1905. Ban đầu nhân vật mang tên Arsène Lopin, nhưng vấp phải sự phản đối từ một chính trị gia trùng tên, kết quả là "Lopin" đã bị đổi thành "Lupin".
Arsène Lupin là một siêu đạo chích có tài hóa trang, một tên trộm quý tộc chuyên trộm đồ của nhà giàu trong khi núp bóng quý ông lịch thiệp. Nhân vật Lupin giống với Marius Jacob nên có khi được cho là dựa trên hình mẫu này.xuất hiện trong 12 tập truyện ngắn đã cho thấy đây là một nhân vật có thể sánh ngang cùng với các nhân vật khác như Holmes của Conan Doyle, Hercule Poirot cuả Agatha.

Nếu ai đã từng ham mê đọc Sherlock Holmes thì không thể bỏ qua nhân vật cũng không kém tài năng đó là Arsène Lupin. Arsène Lupin có có phán đoán, sự tinh nhạy, kỳ tài phá án "ngang ngửa" với Sherlock Holmes. Họ đều có một điểm chung là trên tài cả giới cảnh sát điều tra.

Song khác với sự công khai, đàng hoàng của Chiến sĩ công lý Sherlock Holmes, Arsène Lupin luôn ẩn hiền, mờ tỏ, rắc rối, cũng như phức tạp hơn nhiều. Lupin thực thi công lý theo một cách thức khác: lên án chống lại những kẻ giàu sang, lấy tiền bạc và của cải của họ giúp đỡ cho những người nghèo khó.

Những cú siêu lừa của Arsène Lupin đã tổng hợp lại những vụ án li kỳ nhất xung quanh Arsène Lupin. Ở mỗi lần xuất hiện, anh lại mang cho người đọc một cảm giác mới mẻ. Khi thì anh là một quý ông lịch lãm, hào hoa như chính thành phố Paris hoa lệ. Cũng có khi anh trở thành một kẻ nhàn rỗi tới mức mang cả Sở Cảnh sát Paris ra để làm trò đùa...

Với nội dung mới mẻ, hấp dẫn cộng với văn phong độc đáo, hóm hỉnh, đây là một tác phẩm đáng đọc, kể cả với những người không ủng hộ thể loại này.

*  Những ai đã từng đam mê bộ truyện tranh Thám tử lừng danh Conan sẽ dễ dàng nhận ra Conan là hiện thân của thám tử  Holmes còn Kid lấy cảm hứng từ siêu trôm Arsène Lupin.
Đánh giá: 7.13/10 (24 đánh giá)
Mục lục: