Khoảnh khắc

Khoảnh khắc“Mong ước kỉ niệm xưa”, ngân ngấn nước mắt. Chỉ mong ước rằng “cho thời gian trở lại” như xưa.
12h00, ngày 15.5.2012

Mong thời gian trôi thật nhanh vì sắp đến kì nghỉ hè, mong đến những chuyến đi chơi với bạn bè và gia đình. Thích đi qua những con đường hoa điệp nở, vàng cả một con đường. Thích sắc tím của cây bằng lăng, thích màu đỏ rực của hoa phượng, thích tiếng của những chú ve kêu inh ỏi cả một sân trường..

Bạn đang đọc truyện online tại Website Truyenhay.vn, chuyên mục quà tặng cuộc sống luôn nhật nhật các truyện ngắn cảm động, ý nghĩa trong cuộc sống cũng như trong tình yêuMong nhà trường sẽ sửa lại lớp học của mình, phòng gì mà quạt chạy yếu lắm ko mát gì cả. Mùa mưa thì thấm nước làm ướt cả nền phòng học. Dãy phòng gì mà vừa cũ, vừa xấu. Dãy lớp gì mà mỗi dãy thì một kiểu khác nhau, chẳng có hệ thống gì cả.

“Mong ước kỉ niệm xưa” à? Còn lâu lắm cơ. Chia tay à? Còn một năm nữa lận nhé. Chẳng hiểu sao mà mấy anh chị cứ làm loạn cả trường lên. Không gặp nhau ở trên trường chứ đi học thêm rồi mấy kì thi đến cũng được gặp mà…

12h00, ngày 15.5.2013

Mong thời gian trôi đi thật chậm vì kì nghỉ hè sắp đến. Mong hoa điệp đừng nở nữa, mong bằng lăng đừng tím nữa, mong phượng vĩ đừng đỏ nữa, mong ve đừng kêu nữa. Vì đó là lúc lớp chúng ta chuẩn bị xa nhau.

Mong trường mình đừng thay đổi gì cả, cứ giữ như vậy mãi đi vậy đi, cứ để nó cũ kĩ như vậy đi. Vì đó là nơi chứa những kỉ niệm của chúng em. Là một thời kí ức của chúng em. Là nơi chúng em đã chơi đã học đã có những khoảng hạnh phúc bên nhau.

  

“Mong ước kỉ niệm xưa”, ngân ngấn nước mắt. Chỉ mong ước rằng “cho thời gian trở lại” như xưa.

Có những thứ làm người ta nuối tiếc suốt cả cuộc đời và cũng có khoảng thời gian con người ta nuối tiếc suốt cả cuộc đời. Phải chăng đó chính là lúc này! Ước gì đã học hết mình, chơi hết mình, sống hết mình… ”.

Đúng – Sai! Tốt – Xấu! Giờ đây tất cả đã trôi qua và đó chỉ còn lại những kỷ niệm. Thời gian còn lại của đời học sinh chỉ trong một vài ngày ngắn ngủi nữa thôi. Hãy làm những gì mà mình chưa thực hiện được, hãy nói những lời mà mình chưa dám nói ra, hãy ước mơ cho những gì mình chưa có và hãy làm những gì mà mình muốn. Đó mới chính là HỌC SINH!

Hãy trân trọng và lưu giữ những kỷ niệm của tuổi học trò để đến một lúc nào đó bất chợt nhớ lại, ta có thể mỉm cười và nói với những năm tháng ấy rằng nó mãi là khoảng thời gian tuyệt vời nhất trong đời của chúng ta…

Ten Website... Danh gia Rating: 8 out of 10 based on 1234 reviews.
Đánh giá: 9.5/10 (2 đánh giá)