Trang chủ / Truyện ngắn / Truyện tình yêu / Để anh yêu em nhiều hơn nữa

Để anh yêu em nhiều hơn nữa

Để anh yêu em nhiều hơn nữa

"Hãy thoát ra vỏ ốc của mình và cho mọi người thấy rằng, vợ anh tuyệt đến thế nào em nhé!”.

***


Nhìn chồng lăng xăng chạy khắp cửa hàng quần áo để lựa cho mình chiếc váy, chị Liên đứng tần ngần rồi níu tay anh:.

website chia sẻ truyện hay với nhiều thể loại truyện ngắn tình yêu, truyện ma. được cập nhật mới liên tục từng ngày- Hay là thôi, em không đi nữa, em ngại lắm anh ạ. Nếu anh thương em, anh đi một mình đi, hãy để em ở nhà.

Nói rồi chị quay vội đi, tránh để anh không nhìn thấy những giọt nước mắt trực lăn dài trên má chị - trên má của một người đàn bà không đẹp. Anh nhìn chị nghẹn ngào và khẽ nắm lấy đôi bàn tay gân guốc của chị.

- Để anh đưa em về!

Cả đêm hôm đó chị quay mặt vào một góc tường, chị mím môi thật chặt để anh không nghe được sự tủi hờn của chị. Nhưng anh không biết rằng, nằm bên chị, anh cũng đang cố nén một tiếng thở dài. Anh quàng tay ôm chặt vợ vào lòng. Chỉ đợi có thế, chị không thể kiềm chế được lòng mình. Anh kéo chị quay lại, chị gục vào vòng tay chồng khóc nức nở.

Không biết đã có bao lần chị khóc thầm trong đêm như thế và cũng có không biết bao lần anh ôm ghì chị vào lòng vì thương vợ. Anh biết chị mặc cảm, chị mặc cảm vì mỗi lần nhìn chị sánh vai bên anh người ta lại nhíu mặt rồi vội quay đi buông một lời nhận xét quá tàn nhẫn: “Chồng đẹp ngời ngời thế mà lại lấy bà vợ trông như cái giẻ vắt vai. Trông chẳng khác nào tranh biếm họa”. Chị tủi thân, còn anh thương vợ!

Chị không phải người đàn bà đầu tiên trong đời anh. Anh đã từng có một đời vợ. Thời sinh viên, anh nổi tiếng cả khoa bởi vẻ ngoài thư sinh, đẹp trai và khéo ăn nói. Con gái mê anh cũng vì thế. Từ một chàng trai tỉnh lẻ, anh khao khát được lập nghiệp, được trụ lại Hà Nội với giấc mộng đổi đời vì thế anh bỏ ngoài những cuộc tình ngây thơ và say đắm của các cô gái để lựa chọn yêu Hương – một cô tiểu thư con nhà giàu ở thành phố.

Ngày đó, anh ngây thơ đem thứ tình yêu ra làm vật tráo đổi. Nhưng khổ một nỗi rằng, chính cô gái đó cũng không hề có tình yêu chân chính với anh. Nó chỉ giống như một thứ ảo giác, giống như một sự hả hê vì so với tất cả những cô gái khác, Hương đã giành được anh về tay. Nó giống như một trò chơi con trẻ, đứa thắng thấy vui sướng dù cho chiến lợi phẩm với nó không hẳn là một thứ giá trị.

Lấy vợ thành phố, anh có được những điều kiện tốt nhất để lo cho sự nghiệp. Nhưng rồi giống như mọi bi kịch gia đình khác, khi hôn nhân không được xây dựng trên nền tảng của tình yêu, sẽ có một ngày nó sụp đổ. Người vợ mà anh lấy dựa trên sự tính toán sao cho có lợi nhất càng ngày càng bộc lộ những điều không thể chấp nhận được. Cô ta khinh anh, chửi bới anh chỉ là một gã đàn ông bám váy vợ. Cô ta coi thường chồng vì nhờ có gia đình cô mà anh mới được như vậy. Và rồi cuối cùng, sau mọi sự nỗ lực khuyên can vợ, anh nhận được một tờ đơn ly hôn và cô ta đi theo một người đàn ông khác.

Một mình nuôi cô con gái nhỏ trong căn nhà thuê vì mọi thứ làm được người vợ trước đều đã tìm cách lấy lại, anh đã trải qua những ngày tháng khó khăn nhất của cuộc đời. Anh không chỉ buồn mà còn giận chính mình đã để cho những sự hám lợi làm mờ mắt và để cuộc đời rẽ sang một con đường bi kịch.

Thế rồi anh gặp chị - người phụ nữ muộn chồng. Chị có một trái tim đầy ắp tình nhân văn, một tâm hồn đẹp. Chị đã giúp anh chăm sóc bé Nhi như một người mẹ. Nhìn tình yêu thương mà chị dành cho bé Nhi, anh yêu chị lúc nào không hay. Nhưng anh cũng không hề dễ dàng một chút nào để có được cái gật đầu của chị. Chị sợ rằng anh chỉ đang cô đơn và tìm chị làm chỗ trống. Chị sợ anh sai lầm, sợ anh vội vã…Chị yêu anh nhưng chị không dám tiến đến với anh…Tất cả những nỗi sợ đó khiến chị không dám tiến đến cùng anh.

Phải mất một thời gian dài anh mới thuyết phục được chị nên duyên vợ chồng. Ngày cưới, chị hạnh phúc đến nghẹn ngào bên anh dù cho có đôi lời bình phẩm về nhan sắc khiến anh chị đau nhói. Đó cũng là lí do mà sau ngày cưới chị không mấy khi chịu xuất hiện bên chồng vì sợ chồng xấu hổ. Anh thì ngược lại, đi đâu anh cũng muốn có chị đi cùng vì anh tự hào khi có chị là vợ. Chị thực sự có một tâm hồn đẹp, một trái tim ấm nồng và tình yêu mà chị dành cho anh, cho gia đình nhỏ này thật vô bờ bến.

Lần này, anh đi họp lớp hồi đại học. Anh muốn có chị đi cùng. Anh hào hứng dẫn vợ đi chọn một bộ váy thật đẹp. Anh tự hào được sánh bên vợ trong ngày họp lớp ấy. Nhưng rồi nỗi sợ hãi trogn chị lại lớn lên. Chị sợ sẽ bị tổn thương vì những lời nhận xét không ác ý về ngoại hình của chị. Chị sợ phải sánh bên anh. Chị cảm thấy buồn và quay về.

Chị thiếp đi trong vòng tay anh. Nước mắt vẫn còn đọng trên má chị. Anh đưa tay lau nhẹ trong lúc chị vẫn còn ngủ. Anh trở dậy nhẹ nhàng, kéo tấm chăn ngăn người cho vợ, chuẩn bị bữa sáng và đặt lên bàn một hộp quà.

Chị mở mắt dậy khi ánh mắt trời hắt qua song cửa. Nhìn lên bàn, thấy bữa sáng đã chuẩn bị tinh tươm, chị không thể không chú ý vào chiếc hộp quà màu hồng xinh xắn. Một lá thư anh gửi kèm trong đó:

“Từ ngày cưới em, anh vẫn có một ước mơ chẳng thể nào thực hiện được. Anh ước có thể hết lên với cả thế giới này rằng anh tự hào khi có em là vợ như thế nào. Tiếc là chẳng có chiếc loa nào đủ lớn để anh làm điều đó.

Em biết không? Em đẹp một cách kì lạ trong lòng anh. Mỗi khi có em đi cùng, anh dường như chẳng còn có đủ một giây để ngắm nhìn thế giới vì với anh, chỉ nhìn em đã là cả thế giới rồi. Em mang tới cho anh tình yêu, cuộc sống, một gia đình…Đó chẳng phải là điều đẹp nhất và ý nghĩa nhất trong cuộc đời hay sao?

Em không biết mình đẹp đến thế nào đúng không? Có lẽ vì em không biết hay em biếtt nhưng không muốn đi cùng một kẻ từng lầm lỡ như anh? Vợ à, hãy tin rằng em đẹp, một cái đẹp người ta phải dùng cái tâm để cảm nhận. Cảm ơn em đã đến với cuộc đời anh. Cảm ơn em đã làm vợ anh, làm mẹ của bé Nhi.

Hãy thoát ra vỏ ốc của mình và cho mọi người thấy rằng, vợ anh tuyệt đến thế nào em nhé!”.

Nước mắt chị lăn dài. Ngày hôm đó, chị sắm cho mình một bộ đồ trang điểm. Chị làm tóc, đánh chút má hồng và tô cho đôi môi thêm thắm. Chị mặc vào người chiếc váy anh lựa cho chị. Nhìn trong gương, chị thấy mình đẹp hơn nhiều lắm. Chị khẽ mỉm cười. Chị ngồi chờ anh tan làm và cùng nhau đi tiệc…
Ten Website... Danh gia Rating: 8 out of 10 based on 1234 reviews.
Đánh giá: 7/10 (6 đánh giá)