Trang chủ / Truyện ngắn / Quà tặng cuộc sống / Con hạc thứ một nghìn

Con hạc thứ một nghìn

Con hạc thứ một nghìn

Tôi là sinh viên và để có đủ tiền ăn học tôi đã làm thêm rất nhiều. Một lần tôi nhận được công việc là chăm sóc cậu bé ốm nặng. Hình như cậu mắc bệnh hiểm nghèo đã mấy năm nay và bà mẹ gần như kiệt sức nên cần người phụ giúp. Tôi làm vào buổi tối., nhiệm vụ chủ yếu là trò chuyện hay kể cái gì, chơi trò gì đó để cậu bớt đau đớn trong những ngày cuối cùng. Mẹ cậu nhìn con sắp ra đi mà không thể làm gì được.

Đó là cậu bé chừng 14 tuổi, khá dễ thương. Tôi thường đọc cho cậu nghe những câu chuyện cổ tích hay làm trò để cậu cười như nắc nẻ..

Bạn đang đọc truyện online tại Website Truyenhay.vn, chuyên mục quà tặng cuộc sống luôn nhật nhật các truyện ngắn cảm động, ý nghĩa trong cuộc sống cũng như trong tình yêu

Tôi kể cho cuậ có một truyền thuyết Nhật Bản nói rằng nếu ai gấp được một nghìn con hạc giấy và tung lên trời thì sẽ biến một điều ước thành hiện thực. Tôi còn nói rằng một cô bé đã mắc bệnh do nhiễm độc bom nguyên tử mà Mỹ ném xuống Nhật đã làm vậy và tôi tự thay đổi cái kết rằng cô bé đã thực hiện được điều ước ấy. Cậu bé sáng lên tia hi vọng trong mắt :
- em sẽ gấp hạc giấy, chị dạy em nhé !

tôi giúp cậu cắt giấy và cậu quả thật đã quên nỗi đau đi nhiều. chiếc bình thuỷ đựng những chú hạc giấy đủ màu sắc đầy dần. MỖi tối chờ cho cậu bé đi ngủ tôi lại đổ tất cả ra đếm lại, lặng lẽ nhìn cậu thiếp đi, nét mặt còn hằn những đau đớn. sức khoẻ cậu càng yếu đi trông thấy, cậu gấp chậm dần thậm chí có ngày không gấp được con nào vì những cơn đau đứt quãng. Bác sĩ nói cậu khó lòng qua hết tuần. Mỗi sáng cậu còn thức dậy được là một kì tích. Với người bình thường một ngày có thể trôi qua vô ích nhưng với cậu thật quý giá biết bao. Vẫn chưa đủ một nghìn con hạc thì trái tim cậu ngừng đập. Một lát sau hơi thở thoi thóp trở lại, cậu xin tôi mảnh giấy.
-chín trăm chín mươi tám con. -tôi thông báo cho cậu.

cậu có vẻ phấn chấn. Tôi nhìn thấy mình tàn nhẫn biết bao nhiêu khi nói dối cậu. cậu mất ba ngày để gấp con thứ chín trăm chín mươi chín. đến con cuối cùng chưa kịp xong thì cậu ra đi nhẹ nhàng, trên tay là con hạc thứ một nghìn đang gấp dở.

tôi xin phép được đạt những con hạc giấy mà cậu bé đã gấp vào bên cạnh để chúng theo cậu snag thế giới bên ấy. Một nghìn năm trăm mười ba con cả thảy. Hi vọng ở thế giới bên kia cậu sẽ không phải gấp hạc giấy để ước nữa.Tôi mong cậu sẽ không trách vì tôi đã giấu đi biết bao con hạc giấy thứ một nghìn của cậu. Tuy tôi đã nói dối nhưng những lời nói dối ấy đã khiến cuậ tiếp tục sống tốt, biết hi vọng trong những ngày cuối cùng....

Tác giả: Hải Trang
Ten Website... Danh gia Rating: 8 out of 10 based on 1234 reviews.
Đánh giá: 8.67/10 (3 đánh giá)