Trang chủ / Truyện ngắn / Truyện tình yêu / Chuyện tình đầy cảm động có thật

Chuyện tình đầy cảm động có thật

Chuyện tình đầy cảm động có thật

Họ gặp nhau trong một bệnh viện   khi đang đi dạo. Cả hai đang ở độ tuổi 17. Trong một chớp mắt, bốn mắt   nhìn nhau, hai trái tim non trẻ rộn lên một niềm xúc động sâu sắc.
.

website chia sẻ truyện hay với nhiều thể loại truyện ngắn tình yêu, truyện ma. được cập nhật mới liên tục từng ngày


Họ đọc trong mắt nhau một nỗi thương cảm bi ai. Kể từ hôm đó họ không   còn cô đơn nữa.

Đến một ngày cả hai được thông báo rằng bệnh tình của họ không có cách   nào chữa trị nữa. Trước khi được gia đình đón về nhà, họ ngồi bên nhau   một buổi tối, hẹn hò cùng nhau cố gắng vượt qua số phận. Họ hứa sẽ mỗi   tuần viết cho nhau hai lá thư để chúc phúc và động viên nhau. Rồi hôm   sau họ chia tay nhau.

Thấm thoắt đã ba tháng trôi qua. Cô gái ngày càng yếu ớt. Một hôm cô gái   cầm trong tay bức thư của chàng trai gửi đến rồi thanh thản khép đôi bở   mi, miệng thoáng mỉm cười mãn nguyện. Bà mẹ cuống cuồng gọi con, nhưng   cô gái đã ra đi. Bà gỡ lá thư trong tay cô ra và đọc: " ... Khi số phận   đã đùa giỡn với sinh mệnh của em, em không nên sợ hãi vì bên cạnh em   luôn có anh và mọi người quan tâm đến em. Anh đang khoẻ dần lên, anh sẽ   đến với em một ngày gần đây, em sẽ không cô đơn".

Hôm sau bà mẹ mở tủ của con gái, phát hiện ra vài chục lá thư đều do con   gái bà viết, bỏ sẵn vào phong bì, dán tem đàng hoàng. Phía trên tập thư   là mẩu giấy cô con gái viết cho bà mẹ. "Mẹ ơi, đây là tập thư con viết   cho một người bạn trai mà chúng con đã có lời hẹn ước đi cùng nhau suốt   quãng đời còn lại. Nhưng con thấy mình yếu đi nhanh chóng, sợ không giữ   được lời hứa ấy. Con đã viết sẵn những lá thư này, mỗi tuần mẹ gửi giúp   con một lá cho anh ấy để anh ấy nghĩ con vẫn còn sống và đang động viên   anh ấy vượt lên trên bệnh tật. Con chỉ mong anh ấy có đủ niềm tin để   sống tiếp. Con gái của mẹ".

Bà mẹ lần theo địa chỉ ghi trên bì thư để đến nhà chàng trai. Bà nhìn   thấy trên bàn là một tấm ảnh của một thanh niên trẻ, tràn đầy sinh khí   và sức sống được viền dải băng đen. Bà vô cùng ngạc nhiên khi biết chàng   trai đã ra đi cách đây một tháng. Bà mẹ chàng trai nước mắt lưng tròng   chỉ vào chồng thư đặt bên cạnh khung ảnh và kể rằng: "Con trai tôi đã   mất cách đây một tháng, nhưng trước khi ra đi, nó dành ba ngày ba đêm để   viết những lá thư này. Nó nhờ tôi mỗi tuần gửi cho cô bạn gái nào đó   một lá. Nó bảo cô gái ấy cũng đang trông mong chờ đợi sự cổ vũ động viên   của nó. Thế là cả tháng nay tôi thay con trai gửi những lá thư này đi,   không biết cô gái ấy có nhận được không..."

Bà mẹ của cô gái lao đến ôm chầm lấy bà mẹ của chàng trai và khóc không   thành tiếng. Khi hai bà mẹ đã hiểu ra tất cả, hai bà quyết định vẫn cứ   hàng tuần gửi cho nhau một lá thư mà con họ đã để lại. Họ bảo làm như   thế để "Vì một ước nguyện cao cả..."

 

Nguồn: Sưu Tầm
Ten Website... Danh gia Rating: 8 out of 10 based on 1234 reviews.
Đánh giá: 9.75/10 (4 đánh giá)